Monthly Archives: กุมภาพันธ์ 2015

ทุกวันนี้เรามักจะระแวงกันว่า สิ่งที่เรารับประทานเข้าไปนั้น จะมีสารผิดปนเปื้อนอยู่หรือไม่ โดยเฉพาะปัจจุบันนี้ที่มนุษย์เราหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้มีชีวิตที่ยืนยาวกว่าเดิม หรือไร้โรคภัยนั่นเอง นี่เลยค่ะเราขอแนะนำเครื่องตรวจวัดรังสีพกพาชื่อว่า Radium มีขนาดเล็กเหมาะแก่การพกพาใช้งาน เพื่อไปเดินจ่ายตลาดมากๆ สามารถตรวจสอบสาร รังสีแอลฟา, รังสีบีตา และรังสีแกมมาได้ ซึ่งในตัวของ Radium ก็จะมี Bluetooth และ Wireless ใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลที่ได้ไปยังโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราค่ะ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงที่กำลังระดมทุนกันอยู่ ใครสนใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ค่ะ ส่วนสาวๆที่รักสุขภาพยิ่งไม่ควรพลาด Radium เครื่องตรวจวัดรังสีพกพาตัวนี้เลย

User friendly and portable Radium measures radioactivity

สังคมออนไลน์ไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่เราก็รู้กันดีอยู่แล้วค่ะ เพราะมีการเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นอันตรายอยู่บ่อยครั้ง บางคนก็โดนฝังไว้ในเครื่องจากนั้นก็มีการแพร่กระจายไปยังบุคคลอื่นๆอีกมากมาย ถือว่าเป็นภัยออนไลน์ที่น่ากลัวอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์ หรือเว็บฟิชชิ่ง ล่าสุด Facebook ได้เปิดบริการ ThreatExchange ระบบแลกเปลี่ยนภัยออนไลน์ โดยจะเปิด API ให้สมาชิกเข้ามาแชร์ภัยออนไลน์ให้กับสมาชิกคนอื่นๆนั่นเอง ที่สำคัญสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะแชร์ข้อมูลนี้ให้กับใครบ้าง เพราะบางทีก็เป็นข้อมูลที่สำคัญที่ควรแชร์ให้เฉพาะคนเท่านั้น

ThreatExchange

ใช้ฐานข้อมูลเริ่มต้น ThreatData ของ Facebook เอง และยังมี Bitly, Dropbox, Tumblr, Twitter และ Yahoo ให้ความร่วมมือในโครงการนี้อีกด้วย เพื่อความปลอดภัยของโลกออนไลน์ ถือได้ว่าเป็นบริการที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ขอปรบมือให้กับบริการดีดีแบบนี้จาก Facebook ด้วยค่ะ

Browser

ตอนนี้เริ่มมีปัญหากับการใช้เบราเซอร์เข้าเว็บไซต์ เนื่องจากชอบเข้าไปอ่านข่าวยังเว็บต่างๆ ตอนแรกก็ชอบใช้ Google Chrome แต่พอใช้ไปใช้มารู้สึกว่ามันค้างบ่อยเหลือเกิน เลยลองเปลี่ยนมาใช้ Firefox แต่ก็ยังไม่ถูกใจ ครั้นจะให้กลับไปใช้เบราเซอร์ที่ใครๆก็ต้องเคยใช้มาก่อน หรือใช้เพื่อดาวน์โหลดเบราเซอร์ตัวอื่นๆมาติดตั้งอย่าง Internet Explorer ก็คิดว่าควรไปหาเบราเซอร์ตัวอื่นมาใช้จะดีกว่า ตอนนี้ก็มีอยู่อีกตัวหนึ่งที่เล็งไว้ ใช้ได้ดีบนสมาร์ทโฟน นั่นคือ Safari จากข้อมูลที่รู้มาก็ทราบว่ายังมีเบราเซอร์อีกหลายตัวให้เราได้เลือกใช้งานเลยทีเดียว แต่ก็ยังกล้าๆกลัวอยู่ เลยอยากมาสอบถามเพื่อนๆว่าเคยใช้เบราเซอร์ตัวอื่นๆนอกจากตัวที่ได้กล่าวมาหรือเปล่า และมีอะไรเด็ดๆก็อย่าลืมนำข้อมูลมาแชร์กันนะคะ