Monthly Archives: พฤศจิกายน 2014

เล่นๆเว็บไซต์ไปเรื่อยๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าก็เป็นคนชอบโหลดข้อมูลผ่านหน้าเว็บไซต์เป็นประจำเลย แต่ไม่รู้ว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรามีโปรแกรม (ขอไม่เอ่ยชื่อนะครับ) โผล่มาตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าไปโหลดมาติดตั้งเอง หรือว่ามันติดมากับตัวโปรแกรมตัวไหน สมัยนี้คลิกติดตั้งแบบ Next อย่างเดียวไม่ได้จริงๆ เพราะฉะนั้น ครั้งนี้จะจำไว้เป็นบทเรียนเลยว่าเวลาติดตั้งโปรแกรมอะไรซักตัว จะต้องอ่านให้ดีซะก่อน ไม่เช่นนั้นก็จะมานั่งหาวิธีการลบทีหลังอีก ปวดหัวมากๆ และที่สำคัญมันลบไม่ออกด้วย ไม่รู้ว่าลบยังไง

แต่สำหรับวันนี้ก็รู้แล้วว่าจะลบโปรแกรมตัวนั้นออกได้ยังไง เพราะว่าเราได้ไปเจอโปรแกรม CCleaner ซึ่งมีคุณสมบัติการลบโปรแกรมออกจากคอมพิวเตอร์อย่างหมดจด ไม่เหลือไว้แม้แต่ขยะในคอมพิวเตอร์อีกด้วย มันก็เลยเป็นตัวช่วยให้เราได้ทำการเอาโปรแกรมนั้นออกไปจากคอมพิวเตอร์ของเราได้ 100% เลยครับผม ใครอยากเอาโปรแกรมออกจากคอมพิวเตอร์ก็แนะนำโปรแกรมตัวนี้แหละ ที่สำคัญ! มันเป็นของฟรีนะจ๊ะ ดาวน์โหลดโปรแกรม CCleaner ฟรี

สำหรับอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ Wearable นั้น ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch และกำไลข้อมืออัจริยะ Smart Bracelet ก็มีหลายค่ายออกมาแข่งกันให้วุ่นเลย ล่าสุดก็ถึงคราวของ Intel ที่ได้ปล่อยกำไลข้อมืออัจริยะออกมาให้ได้ยลโฉมกันมีชื่อว่า MICA (My Intelligent Communication Accessory) มีรูปร่างหน้าตาที่ดูดีและหรูหรามากๆ เหมาะกับสุภาพสตรีสุดๆ หน้าจอสัมผัสทำจากกระจกแซฟไฟร์ และวัสดุบางอย่างทำจากทอง 18K รองรับการใส่ซิม 3G แบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 2 วัน ซึ่งไม่ใช่แค่ดูดีเพียงอย่างเดียว เพราะมันยังมีความอัจริยะอีกด้วย สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อแจ้งเตือนนัดหมายต่างๆ รวมทั้งสามารถใช้งานแอพเพื่อค้นหาสถานที่และร้านอาหารได้อีกด้วย ราคาประมาณ 30,000 กว่าๆ หรือราวๆ 1,100 ดอลลาร์สหรัฐ ใครอยากเป็นเจ้าของก็สามารถติดตามข่าวสารได้จาก Intel รับรองว่าจะต้องได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับสุภาพสตรีอย่างแน่นอน

นับวันโลกของเราก็จะยิ่งนำเอาเทคโนโลยีมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเรามากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นหลายคนจึงหันมายอมรับและเปิดใจให้กับเทคโนโลยีใหม่ๆ ความทันสมัยใหม่ๆที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดทาง Android Police ได้มีการเปิดเผยข้อมูลให้ได้ทราบกันว่าตอนนี้กำลังมีฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Copresence ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยทำให้อุปกรณ์พกพาของเราทั้งที่ใช้ระบบแตกต่างกัน คือทั้ง iOS และ Android สามารถสื่อสารและแลกเปลี่ยนข้อมูลในระยะใกล้กันได้ โดยการทำงานครั้งนี้จะเป็นการทำงานข้ามแพลตฟอร์ม ซึ่งจะต้องใช้โพรโทคอลหลายตัวในการทำงาน เพราะมันจะช่วยระบุว่าทั้ง 2 เครื่องที่ว่านี้อยู่ในรัศมีที่ใกล้กัน โดยการตรวจสอบจาก ข้อมูลพิกัด Bluetooth และคลื่นความถี่ เป็นต้น เมื่อตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะทำงานส่งข้อมูลผ่านทาง WiFi หรือ WiFi Direct แต่อย่างไรก็ตามยังคงไม่เห็นตัวจริงของแอพพลิเคชั่นนี้ว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร