Monthly Archives: ตุลาคม 2014

ถือว่าเป็นข่าวดีไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับคนรักเกมที่ชอบเล่นเกมทั้งหลาย เพราะมีข่าวแว่วออกมาว่าทาง Origin ได้ประกาศลดราคาเกม เพื่อต้อนรับวันฮาโลวีน สำหรับข่าวนี้จะจริงเท็จอย่างไรตามไปดูกันค่ะ แน่นอนว่าข่าวนี้เป็นจริง เพราะมีการกำหนดวันเวลาที่จะออกจำหน่ายเกมในราคาที่ลดลง 50% ในช่วงเทศกาลฮาโลวีนที่จะถึงนี้จนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2014 ซึ่งรายชื่อเกมที่ลดราคามีดังนี้

 • เกม Battlefield 4™ ที่มีการลดราคาเหลือเพียง 565 บาท
 • เกม Battlefield 4™ Digital Deluxe ลดเหลือเพียง 645 บาทเท่านั้น
 • เกม Titanfall™ ,เกม Titanfall™ Digital Deluxe ,เกม Titanfall™ Season Pass ลดเหลือ 320 บาท, 709.50 บาท และ 539 บาทตามลำดับ
 • เกม BATTLEFIELD 4™ PREMIUM MEMBERSHIP และ เกม Battlefield 4™ DLC ลดเหลือ 1,776 บาท และ 349.30 บาท

เชื่อว่าหลายคนจะเคยใช้เว็บบราวเซอร์ที่แตกต่างกันออกไป แต่อีกหนึ่งบราวเซอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานไม่น้อยเลยในปัจจุบันก็คือ Mozilla Firefox นั่นเอง และล่าสุดทาง Mozilla ได้มีการพัฒนาที่จะลุยตลาดการสนทนาวิดีโอผ่านบราวเซอร์ของตนเองแล้ว การพัฒนาครั้งนี้จะเป็นการนำเอาเทคโนโลยี WebRTC มาใช้ ซึ่งแอพแชทตัวนี้มีชื่อว่า Firefox Hello สำหรับใครที่อยากจะทดสอบก็ต้องมีการดาวน์โหลด Firefox 34 Beta มาใช้งานเสียก่อน ไปดูรายละเอียดการทำงานและการใช้งานของ Firefox Hello กันดีกว่าค่ะ

ทางด้านของการดีไซน์ออกแบบ Firefox Hello ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับหน้าการสนทนาทั่วไป ความน่าสนใจของ Firefox Hello นี้อยู่ที่คุณไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม ไม่ต้องลงปลั๊กอิน ไม่ต้องสร้างบัญชีชื่อผู้ใช้ สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถใช้งาน Firefox Hello ได้ เพียงแค่ผู้ใช้งานที่คุณจะคุยด้วยนั้นมีบราวเซอร์ที่รองรับ WebRTC ได้ เนื่องจากการทำงานนี้จะใช้การทำงานของเทคโนโลยีเว็บทั้งหมด ซึ่งบราวเซอร์ที่สามารถใช้งานได้ก็เช่น Firefox, Chrome, Opera จะว่าไปแล้ว Firefox Hello ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อ ติดต่อสื่อสารมากยิ่งขึ้น แถมยังไม่ต้องมีขั้นตอนการติดตั้งหรือดาวน์โหลดให้ยุ่งยาก เป็นการพัฒนาที่มีจุดมุ่งเน้นเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้งานโดยแท้จริง แต่ถ้าคุณสนใจอยากจะทดลองเล่นดูละก็สามารถที่จะดาวน์โหลด Firefox 34 Beta รุ่นใหม่มาใช้งานแทนรุ่นเก่าที่ติดตั้งอยู่ ก็จะสามารถลองทดสอบเล่นดูได้แล้วละคะ

ในเรื่องของ Windows ตัวใหม่ จาก Microsoft ก็เป็นข่าวมานานมากแล้ว รวมทั้งตัวเลขเวอร์ชั่นของ Windows ตัวใหม่นี้ด้วย บทสรุปที่ได้ออกมาในเรื่องชื่อก็คือ Windows 10 นั่นเอง โดยไม่ใช้ชื่อ Windows 9 อย่างที่เราได้คาดการกันไว้แต่แรก นั่นก็ด้วยเหตุผลด้านเทคนิคบางอย่าง เอาเป็นว่าตอนนี้เรามาสนใจกับข่าวการเข้าร่วมทดสอบ Windows 10 กันดีกว่า

ล่าสุด Microsoft เผยว่ามีผู้เข้าร่วมทดสอบ Windows 10 ผ่านโครงการ Windows Insider กว่า 1 ล้านคน โดยผู้ทดลองใช้งานกว่า 64% มีการใช้งาน Windows 10 ผ่านเครื่องจริงๆ ไม่ใช่เครื่องจำลองหรือลองใช้เพียงแค่ไม่กี่นามีเท่านั้น ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะเปิดใช้งานแอพพิเคชั่นมากกว่า 7 แอพต่อวัน และมีสถิติ 25% เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นมากกว่า 26 แอพต่อวันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังพบว่ามีข้อเสนอแนะสำหรับ Windows 10 Technical Preview มายังทีมพัฒนากว่า 200,000 คำแนะนำเลยด้วย มีการทดลองใช้งานโดยผู้ใช้งานเยอะขนาดนี้ เราก็คงจะมั่นใจได้ว่าเมื่อออกเป็นเวอร์ชั่นเต็มมาคงจะพร้อมกับการใช้งาน และมีความสมบูรณ์แบบย่างแน่นอนเลย

สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดกันถึงการเลือก Hosting ที่ดี ควรจะเช่าด้วยปัจจัยอะไรบ้าง?

 1. ราคาถูก
 2. มีความน่าเชื่อถือ
 3. การันตีการคืนเงิน (3 วัน, 7 วัน, 15 วัน, Etc)
 4. เป็นระบบ Cloud ได้ยิ่งดี
 5. ใช้ระบบ CloudLinux
 6. เลือก PHP Version ได้เอง
 7. มีระบบ Firewall ป้องกันการโดนยิง
 8. มีระบบ ClamAV ทำการ Scan Virus ใน FTP, Email

สำหรับท่านที่อยากได้ Hosting ดีๆแบบนี้ เราขอแนะนำคุณเลือก Package ได้ที่เว็บไซต์ https://cloudhost.in.th/

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันเทคโนโลยีมีความล้ำหน้าไปมากเหลือเกิน จนบางครั้งมากเสียจนเราตามไม่ทันกันเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่เราหยิบมาเป็นความรู้สำหรับวันนี้ก็คือเรื่องของอากาศยานไร้น้ำหนัก หลายคนอาจจะเคยได้พบได้เห็นกันบ้างแล้ว ในต่างประเทศที่ใช้โดรนในการถ่ายภาพมุมสูง เพื่อใช้ในงานราชการ ต้องยอมรับว่าความสามารถของโดรนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง แต่การพัฒนายังไม่หยุดแค่นี้ เพราะตอนนี้ได้มีการนำเอาเทคโนโลยี มาผสมผสานเข้าด้วยกันจนกลายมาเป็นโดรนที่สามารถสวมใส่ข้อมือได้ และสิ่งประดิษฐ์นี้มีชื่อว่า Nixie

Nixie เกิดจากโครงการที่มีชื่อว่า Make it Wearable โดยที่ Intel เป็นผู้จัดงานนี้ขึ้นมา ซึ่ง Nixie เป็นโครงการที่ผ่านเข้ารอบจาก 1 ใน 10 โดยที่โครงการนี้เป็นโครงการค้นหาผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ได้ สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาโครงการ และได้รับคำแนะนำทางด้านเทคโนโลยีจาก Intel ซึ่ง Nixie เป็นโครงการที่เริ่มแลดูเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่ผ่านระยะเวลามานาน 9 เดือน ก่อนอื่นต้องมารู้จักกับโครงการ Nixie นี้กันก่อนจะดีกว่าค่ะ แต่เดิมโครงการ Nixie นี้เป็นโครงการสร้างแว่นตาบินได้ แต่ด้วยปัญหาในเรื่องของการบดบังทัศนะวิสัยของผู้ใช้งาน ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบมาเรื่อยๆ จนถึงรูปแบบที่ 4 ซึ่งเป็น Nixie แบบสวมใส่ข้อมือได้ ซึ่งที่ตัว Nixie จะมีกล้องเพื่อถ่ายภาพ มีใบพัดติดเพื่อบินได้ และที่สำคัญโครงสร้างสามารถยืดหยุ่นได้ สามารถที่จะพับเก็บในรูปแบบของกำไลสวมข้อมือได้ เมื่อไม่ได้มีการใช้งาน

ประโยชน์ของ Nixie ก็คือใช้สำหรับถ่ายภาพและวิดีโอ โดยผู้เป็นเจ้าของไม่ต้องขึ้นไปเก็บภาพเอง สามารถถ่ายภาพเปรียบเสมือนกับว่ามีตากล้องส่วนตัวคอยติดตามเก็บภาพให้ ไม่ว่าจะมุมด้านหลัง มุมด้านหน้า หรือว่ามุมสูง ก็สามารถถ่ายภาพได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ถ่ายภาพในขณะที่คุณกำลังขี่จักรยานเล่น ปีนเขา หรือภาพบุคคลที่ 3 ทางด้านของการใช้งาน Nixie มีการระบุว่าจะมีรูปแบบของการใช้งานทั้งหมด 7 รูปแบบด้วยกัน แต่ยังไม่มีการระบุรายละเอียดของรูปแบบการใช้งานทั้ง 7 รูปแบบนี้ ถ้าหากว่า Nixie เป็นโครงการที่ชนะสำหรับการประกวดครั้งนี้ จะได้รับเงินทุนสนับสนุนในการสร้าง Nixie จำนวน 500,000 ดอลลาร์ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะได้รับชัยชนะในการประกวดครั้งนี้หรือไม่ แต่มีหลายคนที่จับตามองและอยากเป็นเจ้าของ Nixie อยู่ไม่น้อย และกำลังรอคอยการพัฒนารวมทั้งรูปแบบของการใช้งาน Nixie ในรูปแบบที่สมบูรณ์ที่สุด