Monthly Archives: กุมภาพันธ์ 2014

เนื่องจากโปรแกรม Line นั้นยังเป็นเรื่องที่ใหม่มากๆสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ทางด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้น มันจึงมีเรื่องของการสอนการสมัคร Line อย่างละเอียดนั่นเอง และผมก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องการค้นหาข้อมูลเหล่านี้ แล้วก็พบแล้วเลยจะได้เอามาแชร์กันให้ทราบ

ซึ่งก็คงต้องเกิ่นกันคร่าวๆก่อนเลยว่า เราจะทำการสมัครใช้บริการ Line ได้นั้น จะต้องสมัครผ่านระบบโทรศัพท์เท่านั้น ซึ่งหากเป็น Line PC หรือว่า Line for PC จะไม่สามารถสมัครใช้บริการได้ แต่จะสามารถใช้งานได้ก็ต่อเมื่อเรามี Account ของทาง Line แล้วเท่านั้น เพราะงั้นมันก็จะมีปัญหาอยู่ที่ว่า หากเราไม่มีโทรศัพท์มือถือที่รองรับการใช้งาน Line ได้ เราก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะเล่นไลน์งั้นเลยหรือ..?

ปัญหาหลายๆอย่างที่ผมคิดได้ ก็มีอยู่แค่นี้แหละ สำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัคร Line ทุกๆคำถามของท่านได้ถูกจดบันทึกไว้บนเว็บไซต์ สมัครไลน์.com เรียบร้อยแล้ว ลองเข้าไปอ่านและค่อยๆศึกษา ทำความเข้าใจ ผมเชื่อว่าคุณก็ทำได้ แล้วมีอะไรดีๆมาแชร์กันได้ที่นี่เลย และหากยังไม่มี Line ก็สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ที่เราแนะนำนี้ได้ด้วยนะขอบอก มีทั้งที่ใช้งานบนโทรศัพท์และบนคอมพิวเตอร์เลยแหละ ขอให้มีความสุขกับการใช้งานโปรแกรมแชทยอดเยี่ยมแห่งปี 2014 ก็แล้วกันนะ

มีเพื่อนที่รู้จักกันอยู่คนหนึ่ง เปิดร้านขายเสื้อผ้าซึ่งไปเช่าตึกขายในตอนแรก เพื่อนบอกว่าลำบากมากเพราะยังขายของไม่ได้เลย แต่ก็ต้องมาจ่ายค่าเช่าตึกก่อน นี่คือข้อมูลที่เราสอบถามเพื่อนไปเมื่อหลายเดือนก่อน ปัจจุบันเราทราบมาว่าเพื่อนยกเลิกร้านขายเสื้อผ้าแบบมีหน้าร้านจริงๆไปแล้ว แต่หันมาเปิดร้านแบบออนไลน์โดยอาศัย Facebook แทน การเปลี่ยนมาขายแบบออนไลน์ส่งผลให้ตอนนี้

  • ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าตึก
  • ไม่ต้องจ่ายค่าน้ำ – ค่าไฟ
  • คนรู้จักร้านโดยไม่ต้องเหนื่อยป่าวประกาศ เพราะสังคมออนไลน์จะกระจายกันไปเอง
  • ขายดีมาก ตอนนี้สบายไปแล้ว มีเงินจ้างคนดูแลเพจและส่งของให้ลูกค้า

เราเห็นเพื่อนประสบความสำเร็จด้วยการขายของออนไลน์ เราก็อยากจะทำให้ได้เหมือนเพื่อนบ้าง แต่ตอนนี้ต้องมานั่งคิดก่อนว่าจะขายอะไรดี ประมาณว่าไม่อยากให้ซ้ำกับเพื่อน และไม่อยากให้ซ้ำกับสินค้าอื่นๆที่มีขายอยู่เยอะแล้ว