Monthly Archives: ธันวาคม 2013

สำหรับ Tango PC นั้นต้องขอจัดให้อยู่ในกลุ่มของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เพราะว่าถูกพัฒนามาจาก Tango ที่เป็นซอฟต์แวร์สำหรับโทรศัพท์มือถือ เมื่อพัฒนามาให้ใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์ได้ มันก็คือโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งนั่นเอง ความสามารถของโปรแกรมนี้คงไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรมากมาย เรามาดูกันเลย

 • เป็นโปรแกรมแชทฟรี
 • เป็นโปรแกรมส่งข้อความฟรี
 • เป็นโปรแกรมส่งข้อความเสียงฟรี
 • เป็นโปรแกรมโทรฟรี
 • สามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ
 • ความสามารถอื่นๆอีกเยอะแยะ

โดยรวมแล้ว โปรแกรม Tango PC นั้นจะต้องติดตั้งสำหรับคอมพิวเตอร์ PC เท่านั้น และหากต้องการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือก็จะต้องติดตั้งแอพ Tango เฉยๆ โดยไม่มีคำว่า PC ตามมาด้วย สำหรับความสามารถว่าแบบไหนดีกว่ากัน ก็ต้องขึ้นอยู่กับการพัฒนาให้รองรับกับระบบปฏิบัติการที่เราใช้งานมากกว่า Tango PC นั้นรองรับบนระบบปฏิบัติการ Windows (Tango for Windows) และ Mac OS X (Tango for Mac OS X) ซึ่งแน่นอนว่าโปรแกรมนี้สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้อย่างฟรีๆ โหลด Tango PC ไปติดตั้งที่คอมพิวเตอร์ของท่านได้แล้ว พร้อมกับแชทและโทรฟรี

เมื่ออ่านจากหัวข้อแล้ว หลายคนคงคิดว่าฉันเป็นโรคติดคอมพิวเตอร์งอมแงมอย่างแน่นอน ความเป็นจริงฉันไม่ได้เป็นโรคติดอะไรทั้งนั้นแหละ แต่เนื่องด้วยโอกาสและความบังเอิญ ได้สร้างให้ฉันต้องผูกพันธ์กับคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ ฉันต้องใช้ทำงานให้บริษัทบวกกับต้องใช้เป็นเพื่อนในยามเหงา เพราะฉะนั้นฉันจึงมีเพื่อน ที่สามารถรับฟังเรื่องราวทุกอย่างของฉันได้ แบบที่ฉันไม่รู้สึกเคอะเขินอะไร อาจจะเกิดคำถามขึ้นอีกสำหรับบางคนว่า แล้วเพื่อนที่ทำงานไม่มีเหรอ ทำไมไม่เล่าให้เค้าฟังหละ เหตุผลของฉันก็เพราะว่าคนเหล่านั้นฉันไม่สามารถเชื่อได้อย่างสนิทใจหนะสิ อีกอย่างฉันไม่ชอบให้ใครเอาเรื่องของตัวเองไปพูดให้คนอื่นฟัง เพราะฉันโดนมาแล้วจากเพื่อนที่ทำงานนั่นเอง

เครื่องคอมพิวเตอร์จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปโดยปริยาย : แต่ก็สามารถจะหยุดเล่นได้ละก็ไม่ได้มีอาการจะขาดใจเมื่อไม่ได้เล่นมันสักนิด ฉันจึงมั่นใจว่าไม่ได้เสพติดอย่างแน่นอน ลืมบอกไปเลยว่าฉันเป็นคนต่างจังหวัด เวลาที่จะได้เห็นหน้าคนทางบ้านของฉันก็คือตอนทีเล่นแชท Skype กับน้องที่อยู่บ้าน ฉันจึงมีความสุขมากเวลาเล่นคอมพิวเตอร์ และนี่แหละคือเหตุผลที่ฉันรักคอมพิวเตอร์ยิ่งนัก

Flash Player

เมื่อโลกต้องจารึกประวัติศาสตร์บนหน้าเทคโนโลยีอีกครั้งเกี่ยวกับ Adobe Flash Player ที่พัฒนาจากทีมงาน Adobe ที่เป็นผู้พัฒนา Application ที่สร้างความบันเทิงมากมายบนเว็บไซต์ และยังเป็นมาตรฐานของการพัฒนาซอฟต์แวร์ต่างๆที่ทำงานบนเว็บไซต์อีกด้วย

Flash Player รองรับการทำงานแบบ Script ต่างๆมากมาย และทุกๆอย่างที่พัฒนาจาก Flash ก็จะสามารถทำงานได้บนเว็บเบราเซอร์ การพัฒนาซอต์ฟแวร์เหล่านี้ข้อสังเกตุที่เห็นได้ชัดก็คือการเล่น Flash บนหน้าเว็บไซต์ที่เป็นมากกว่าการอ่านหน้าเว็บไซต์อย่างเดียว และยังเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในการเปิดตัว Web 2.0 และ Web 3.0 อีกด้วย ซึ่งเราได้ยกตัวอย่างเทคโนโลยีของ Flash Player มาให้เพื่อนๆได้รู้กัน

 • การเล่นเกมส์บนเว็บไซต์
 • การเล่นเพลงบนเว็บไซต์
 • การเล่นหนังบนเว็บไซต์
 • การเขียน Action Script ต่างๆ

นอกจากนี้เรายังสามารถแบ่งรูปแบบการทำงานของ Flash ได้อีกหลายรูปแบบดังนี้

Flash Player Type : swf, fla, flv, avi, spa, xml

Flash Player File : avi, gif, png, ssk, piv

 

ในเมื่อมีระบบปฏิบัติการ iOS เกิดขึ้นก็จะต้องมีโปรแกรมสำหรับเอาไว้จัดการ ซึ่ง iOS ในปัจจุบันก็ยังมีอยู่ในเครื่องมือสื่อสารหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเราสามารถแยกได้เป็นดังนี้

 1. iPhone
 2. iPad
 3. iPod

และเราต้องการจัดการเครื่องมือสื่อสารเหล่านี้ซึ่งขับเคลื่อนด้วยระบบ iOS แล้วนั้นก็จะต้องหาตัวช่วยนั่นก็คือ iTools 2013 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์สำหรับจัดการอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS โดยเฉพาะ มันจึงมีเรื่องของการติดตั้ง Apps หรือการถ่ายโอนข้อมูลรูปภาพ คลิปวีดิโอ คลิปเสียง เพลง และอื่นๆอีกมากมายผ่านโปรแกรม iTools ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้คุณดาวน์โหลดโปรแกรมไปใช้งานแบบฟรีๆ