Monthly Archives: พฤศจิกายน 2013

โอกาสทองของผมกำลังเข้ามาใกล้ทุกทีแล้ว กับการแช่งขันเพื่อชิงรางวัลโปรแกรมแปลงไฟล์ที่เร็วที่สุด ผมไม่ได้หวังรางวัลเพียงอย่างเดียวหรอกนะครับ สิ่งที่ผมหวังก็คือการได้เข้าร่วมกิจกรรมดีดี และได้นำโปรแกรมแปลงไฟล์อัจฉริยะไปบอกกล่าวสรรพคุณให้กับคนทั่วประเทศได้รับรู้ การแข่งขันครั้งนี้ผมจะใช้โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory หนึ่งเดียวในใจตลอดกาลของผมเอง หากคุณกำลังคิดว่านี่คงเป็นโปรแกรมที่มีมูลค่าสูงสินะ ผมขอบอกเลยว่านี่คือโปรแกรมแปลงไฟล์ฟรีครับ แต่ความสามารถของมันไม่ได้ธรรมดาเลย “รวดเร็วดั่งใจ รองรับไฟล์มหาศาล สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ” นี่คือสิ่งที่ผมสามารถพูดถึงโปรแกรม Format Factory ตัวนี้ได้จากประสบการณ์ที่ผมใช้งานมานานหลายปี

หากเพื่อนๆสนใจก็เข้าไปค้นหาในกูเกิลดูได้เลย ลองดาวน์โหลด Format Factory โปรแกรมแปลงไฟล์ที่ผมว่านี้มาทดสอบใช้งานได้ตามสบาย หากไม่ดีจริงผมคงไม่กล้าเอาชื่อมาสมัครแข่งขันสุดยอดโปรแกรมแปลงไฟล์ที่เร็วที่สุดแบบนี้หรอก นี่เป็นการประกาศศักดิ์ดาเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วอาจจะเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้นะครับเนี่ย แล้วคุณหละจะเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกับนำโปรแกรมแปลงไฟล์ดีดีมาบอกกล่าวให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยหรือเปล่า งานนี้ไม่มีปิดบังขอเชิญทุกๆคนไปกันเยอะๆเลยนะครับ ^__^ เพราะอาจจะได้ของดีติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย

เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “โปรแกรมแปลงไฟล์ครอบจักรวาล” เนื่องจากโปรแกรม Format Factory สามารถรองรับรูปแบบไฟล์ได้มหาศาล ไม่ว่าคุณจะต้องการแปลงไฟล์ของคุณเป็นไฟล์อะไรโปรแกรมตัวนี้ก็สามารถจัดการให้ได้ในคลิกเดียว ที่สำคัญหลายคนคงจะชื่นชอบมากๆคือเป็นโปรแกรมฟรี โดยเราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ในเว็บไซต์มาติดตั้งใช้งานได้ฟรีๆตลอดชีวิต ไม่ต้องเสียสตางค์เลยแม้แต่บาทเดียว ใครยังไม่รู้ว่าจะไปหาโหลดได้ยังไงก็ให้เข้าไปใน Google แล้วพิมพ์ว่า ” Format Factory” จากนั้นก็เลือกเอาว่าต้องการจะโหลดจากเว็บไหน

ดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้ค่อนข้างง่าย เพราะรองรับการใช้งานภาษาไทย จริงๆแล้วเขารองรับหลายภาษาจากทั่วโลกเลยหละ แม้ว่าเราอาจจะงงๆในตอนแรกที่ใช้งาน แต่เมื่อได้ลองใช้ไปนานๆก็จะรู้ว่ามันง่ายมากจริงๆ Format Factory จะดีสมกับคำร่ำลือจริงหรือไม่นั้นการทดสอบด้วยตัวเองน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดแล้ว

ถ้าใช้คอมพิวเตอร์เป็นซักนิดนะ จะต้องรู้แน่ๆว่าเค้าดาวน์โหลดโปรแกรมกันยังไง โดยส่วนมากก็จะใช้โปรแกรมช่วยโหลดเพิ่มความเร็วบ้าง ใช้แอนตี้ไวรัสตรวจสอบไฟล์บ้าง หากคุณยังไม่รู้เรื่องเหล่านี้ก็อาจจะยังห่างไกลกับการโหลดโปรแกรมอยู่เยอะพอสมควร หรือไม่งั้นก็ไม่ค่อยได้สนใจรายละเอียดเท่าไรนัก แต่ก็อยากให้สนใจนะเพราะว่าประเทศไทยของเราเนี่ยนะมีโปรแกรมจากคนไทยให้ดาวน์โหลดเยอะแยะไปหมด แต่บางโปรแกรมก็เอาเข้ามาจากต่างประเทศแล้วก็มาให้คนไทยดาวน์โหลดโปรแกรมกันแบบฟรีๆก็มีให้เห็นกันเยอะแยะไป นั่นก็ขึ้นอยู่กับว่าคอมพิวเตอร์ของคุณเร็วแรงแค่ไหน ถ้าถามว่า “ถ้าผมดาวน์โหลดโปรแกรมทั้งหมด 1,000 โปรแกรมเลย คอมพิวเตอร์ผมจะไหวไหมพี่..” บอกได้คำเดียวว่าต้องลองดาวน์โหลดโปรแกรมไปทดสอบเองนะจ๊ะ

หมายเหตุ: โปรดเลือกดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี เพื่อหลีกเลี่ยงโปรแกรมเสียเงิน แต่ถ้าเงินเยอะก็โหลดกันไป

อยากได้โน่น อยากได้นี่ อยากให้คอมพิวเตอร์ทำโน่นได้ อยากให้คอมพิวเตอร์ทำนี่ได้ แต่คุณ…ไม่ดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้ง..! แล้วมันจะทำงานให้ในสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างงั้นหรือ..? มันเป็นไปไม่ได้ให้คิดยังไงก็คงเป็นไปตามความประสงค์ของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ไม่ได้หรอก หากไม่ทำการดาวน์โหลดโปรแกรมก็คงต้องไปซื้อแผ่น CD/DVD ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์มาติดตั้งเอาเอง ไม่งั้นก็คงเอาคอมฯยกไปร้านคอมฯแล้วก็ให้เค้าติดตั้งโปรแกรมให้ ซึ่งร้านพวกนี้คิดเงินค่าบริการติดตั้งโปรแกรมอยู่แล้ว อย่างน้อยๆก็คง 300 บาทแน่ๆ หากคุณยอมรับได้ในค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมก็เชิญตามสบาย

แต่ว่าหากคุณมีความรู้ หรืออาจจะไม่มีเลยก็ได้แต่มีความสนใจและใส่ใจกับการที่คุณจะเลือกหาโหลดโปรแกรมฟรีมาติดตั้งละก็นะ เราเชื่ออย่างยิ่งเลยว่าการที่เราทำอะไรเองแล้ว มันจะต้องตรงกับความรู้สึกของเราอย่างแน่นอน มันปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่ตรง เพราะว่าเราลงมือทำด้วยตัวเราเอง เราเป็นคนคลิกโหลดโปรแกรมฟรีด้วยตัวเอง มันจะไม่ตรงกับหัวใจของเราได้ไง หากยังไม่ตรงก็คงต้องไปผ่าตัดเอาหัวใจออกแล้ว พวกปากไม่ตรงกับใจทั้งหลายก็ไม่ควรทำอะไรทั้งนั้น ความหยิ่งมันทำร้ายตัวคุณเอง

บทสรุปสุดท้ายก็เลือกเอาว่าจะดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีแล้วติดตั้งเอง หรือจะไปจ้างร้านซ่อมคอมฯติดตั้งโปรแกรมแล้วเสียเงินค่าบริการ 300 บาท มันก็มีอยู่แค่นี้แหละจร้า