ในการเล่นเกมต้องการใช้งานคีย์บอร์ดอยู่หลายปุ่มด้วยกัน ซึ่งบางทีเกมเมอร์อย่างเราๆ ก็สับสน กดไม่ทันบ้าง กดผิดกดถูกบ้าง และก็แน่นอนว่าใครล่ะ จะปล่อยให้สถานการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้นซ้ำซาก อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร นี่เลยโปรแกรมช่วยในการตั้งค่าการทำงานของคีย์บอร์ดอัตโนมัติ ใช้งานง่ายสุดๆ กำหนดค่าให้ปุ่มทำงานอัตโนมัติได้ไม่จำกัดจำนวนปุ่ม ตั้งเวลาให้การกดปุ่มแต่ละครั้งได้ สั่งให้ปุ่มทำงานวนซ้ำหลายรอบได้ ลองไปหามาใช้งานกันดูได้เลย ดีจริงจึงมาบอกต่อ

Express Wi-Fi เป็นโครงการขยายพื้นที่บริการอินเตอร์เน็ต ให้มีความเร็ว เสถียร และมีราคาที่เหมาะสม ซึ่ง Meta เป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละประเทศ ปัจจุบันมีมากกว่า 30 ประเทศ ล่าสุด Meta ประกาศยุติโครงการ Express Wi-Fi แล้ว แต่จะยังให้ความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในการปรับปรุงอินเตอร์เน็ตต่อไป สำหรับเหตุผลที่ยุติบริษัทบอกว่าต้องการไปโฟกัสกับโครงการอื่น

LumaFusion เป็นแอพตัดต่อวิดีโอแบบ Linear Video Editing ที่เรียกว่าได้เป็นมืออาชีพเลยก็ว่าได้ ที่ผ่านมาพัฒนาเฉพาะบน iOS เท่านั้น และได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งเป็นแอพที่ต้องเสียเงิน แต่ซื้อเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ตลอดชีพ ล่าสุดบริษัท LumaTouch เจ้าของแอพได้ออกมาประกาศว่า ตอนนี้ได้พัฒนาแอพ LumaFusion สำหรับ Android และ Chrome OS อยู่ ใครที่สนใจรอใช้งานกันได้เลยจ้า

Pokémon UNITE พัฒนาโดย The Pokemon Company และ TiMi Studios เป็นเกมโปเกม่อนแนว MOBA หรือแนววางแผนต่อสู้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยให้เล่นบน Nintendo Switch เล่นได้แบบทั่วโลกมาแล้ว ล่าสุดได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดมาเล่นบนมือถือ Android และ iOS แล้ว

สำหรับโปเกมอนในเกมจะแบ่งออกเป็น 5 สาย ได้แก่

  1. สายโจมตี (Attacker)
  2. สายแทงค์ (Defender)
  3. สายสมดุล (All-rounder)
  4. สายบุกความเร็วสูง (Speedster)
  5. สายสนับสนุนที่คอยฮีลให้กับทีม (Supporter)

โปเกมอนสามารถพัฒนาร่างระหว่างแข่งได้ 3 ร่าง คือ Beginner Medium และ Advanced

เมื่อเริ่มเล่นผู้เล่นจะมีโปเกมอนให้เลือกเล่น 5 ตัว ได้แก่ พิคาจู (Pikachu) คาบิก้อน (Snorlax) ลิซาร์ดอน (Charizard) ไฟร์แอโรว์ (Talonflame) วาตาชิรากะ (Eldegoss) นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อโปเกมอนคู่หูเพิ่มได้ด้วย ไปเล่นกันจ้า

Not your key, Not your coin !

สั่งซื้อ Ledger Nano X ราคาลดพิเศษ 20% เพื่อนำมาเก็บ Crypto ของคุณ หากคุณยังเก็บ Crypto ไว้ใน Exchange ที่คุณใช้บริการ นั่นไม่ใช้ Key ของคุณ และมันอาจจะหายไปตอนไหนก็ได้หาก Exchange ถูกแฮก เพราะฉะนั้น Ledger จะเป็นกระเป๋าเก็บเงินที่แท้จริง นั่นคือกระเป๋าของคุณจริงๆ

Apple ได้มีการออกระบบการเข้าสู่ระบบด้วย Sing in with Apple โดยระบบนี้จะต้องมี Apple ID ก่อน ถึงจะสามารถใช้บริการนี้ได้ โดยเป็นการเข้าสู่ระบบที่เน้นถึงความเป็นส่วนตัว สามารถซ่อนเมล์จริงๆของเราได้ และสะดวกมากๆสำหรับผู้ใช้งาน Apple อยู่แล้ว

แต่ล่าสุดก็โดนครหาเรื่องของการผูกขาดระบบ เพราะว่าใน Apple Store บังคับให้ใช้งาน Sing in with Apple เท่านั้น งานนี้ต้องติดตามกันต่อไปว่า Apple จะชนะคดีหรือไม่?

เกม Microsoft Flight Simulator เพิ่มคุณสมบัติเด่น Real-Time Snow โดยอ้างอิงจากโลกจริงๆของเรา หากที่ไหนมีหิมะตก ในเกมก็จะมีหิมะตกด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเพลิดเพลินไปกับเกมในแบบโลกจริงๆ สมบูรณ์แบบสุดๆ

วันนี้คุณมีแอพแชท Telegram ใช้งานหรือยัง? แอพแชทใหม่ที่มาพร้อมคุณสมบัติมากมายจริงๆ ที่สำคัญคือ ไม่ลบรูป ย้ายเครื่องแชทก็ไม่หาย ไม่ต้องมาคอยปวดหัว Backup/ Restore ประวัติการแชทให้ปวดหัวอีกต่อไป เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าจริงๆ ไม่ต้องกลัวข้อมูลแชทของคุณจะหายอีกต่อไป เพราะว่า LINE ทำคุณปวดหัวมามากพอแล้ว ดาวน์โหลด Telegram ไปใช้งานกันฟรีๆ ช่วยกันโปรโมทให้แอพนี้เป็นอันดับ 1 ของไทยกันเถอะ

Microsoft เพิ่งปล่อย Surface Duo ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นแบบฝาพับรันบน Android ตัวแรกของ Microsoft ออกมาวางจำหน่ายเมื่อวาน และในวันนี้ Microsoft ก็ได้ปล่อยซอสโค้ดเคอร์เนลของ Surface Duo บน GitHub แนะนอนว่าเพิ่งเป็นตัวแรกการตอบรับก็ยังไม่ดีพอสมควร คงต้องรอดูกันไปเรื่อยๆ ว่าจะร่วงหรือดับกันแน่

Tesla Model 3 มีการส่งมอบให้ลูกค้าที่เป็นพนักงานของ Tesla เองแล้วในล็อตแรกคือ 15 คัน และมีแผนจะส่องมอบให้ลูกค้าทั่วไปในวันที่ 7 มกราคม 2020 เป็นต้นไป ซึ่งล่าสุด Tesla ก็ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลจีน จึงได้มีการปรับลดราคา Tesla Model 3  ลงถึง 16% จาก 355,800 หยวน เหลือ 299,050 หยวน พร้อมทั้งลดราคาอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์ชาร์จไฟด้วย