Not your key, Not your coin !

สั่งซื้อ Ledger Nano X ราคาลดพิเศษ 20% เพื่อนำมาเก็บ Crypto ของคุณ หากคุณยังเก็บ Crypto ไว้ใน Exchange ที่คุณใช้บริการ นั่นไม่ใช้ Key ของคุณ และมันอาจจะหายไปตอนไหนก็ได้หาก Exchange ถูกแฮก เพราะฉะนั้น Ledger จะเป็นกระเป๋าเก็บเงินที่แท้จริง นั่นคือกระเป๋าของคุณจริงๆ

Apple ได้มีการออกระบบการเข้าสู่ระบบด้วย Sing in with Apple โดยระบบนี้จะต้องมี Apple ID ก่อน ถึงจะสามารถใช้บริการนี้ได้ โดยเป็นการเข้าสู่ระบบที่เน้นถึงความเป็นส่วนตัว สามารถซ่อนเมล์จริงๆของเราได้ และสะดวกมากๆสำหรับผู้ใช้งาน Apple อยู่แล้ว

แต่ล่าสุดก็โดนครหาเรื่องของการผูกขาดระบบ เพราะว่าใน Apple Store บังคับให้ใช้งาน Sing in with Apple เท่านั้น งานนี้ต้องติดตามกันต่อไปว่า Apple จะชนะคดีหรือไม่?

เกม Microsoft Flight Simulator เพิ่มคุณสมบัติเด่น Real-Time Snow โดยอ้างอิงจากโลกจริงๆของเรา หากที่ไหนมีหิมะตก ในเกมก็จะมีหิมะตกด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเพลิดเพลินไปกับเกมในแบบโลกจริงๆ สมบูรณ์แบบสุดๆ

วันนี้คุณมีแอพแชท Telegram ใช้งานหรือยัง? แอพแชทใหม่ที่มาพร้อมคุณสมบัติมากมายจริงๆ ที่สำคัญคือ ไม่ลบรูป ย้ายเครื่องแชทก็ไม่หาย ไม่ต้องมาคอยปวดหัว Backup/ Restore ประวัติการแชทให้ปวดหัวอีกต่อไป เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าจริงๆ ไม่ต้องกลัวข้อมูลแชทของคุณจะหายอีกต่อไป เพราะว่า LINE ทำคุณปวดหัวมามากพอแล้ว ดาวน์โหลด Telegram ไปใช้งานกันฟรีๆ ช่วยกันโปรโมทให้แอพนี้เป็นอันดับ 1 ของไทยกันเถอะ

Microsoft เพิ่งปล่อย Surface Duo ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นแบบฝาพับรันบน Android ตัวแรกของ Microsoft ออกมาวางจำหน่ายเมื่อวาน และในวันนี้ Microsoft ก็ได้ปล่อยซอสโค้ดเคอร์เนลของ Surface Duo บน GitHub แนะนอนว่าเพิ่งเป็นตัวแรกการตอบรับก็ยังไม่ดีพอสมควร คงต้องรอดูกันไปเรื่อยๆ ว่าจะร่วงหรือดับกันแน่

Tesla Model 3 มีการส่งมอบให้ลูกค้าที่เป็นพนักงานของ Tesla เองแล้วในล็อตแรกคือ 15 คัน และมีแผนจะส่องมอบให้ลูกค้าทั่วไปในวันที่ 7 มกราคม 2020 เป็นต้นไป ซึ่งล่าสุด Tesla ก็ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลจีน จึงได้มีการปรับลดราคา Tesla Model 3  ลงถึง 16% จาก 355,800 หยวน เหลือ 299,050 หยวน พร้อมทั้งลดราคาอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์ชาร์จไฟด้วย

Instagram เริ่มทดสอบฟีเจอร์ซ่อนจำนวนไลค์ใต้รูปในบางประเทศมาก่อนหน้านี้แล้ว ล่าสุดได้ขยายการทดสอบไปยังกลุ่มผู้ใช้ทั่วโลก โดยผู้ใช้งานที่อยู่ในกลุ่มทดลองจะเห็นเลขใต้รูปแสดงจำนวนไลค์หายไป และจะเห็นจำนวนไลค์จริงแค่รูปของตัวเองเท่านั้น ซึ่งจากการทดลองก็ได้รับผลตอบรับที่ดีเลยทีเดียว

ปัจจุบันจากรายงานของ StatCounter ส่วนแบ่งตลาด OS เป็นดังนี้ Android40%,  Windows 35%, iOS 14%, macOS 6% และ Linux 0.8% สำหรับ HarmonyOS เป็นของ Huawei ที่พยายามผลักดันให้ติดตลาดอยู่ในตอนนี้ ซึ่งทาง Counterpoint Research บริษัทวิจัยด้านการตลาด ก็คาดการณ์เอาไว้ว่า HarmonyOS จะติดท็อป 5ส่วนแบ่งการตลาด OS ในปีหน้า

เหตุผลก็น่าจะเพราะ HarmonyOS จะไปอยู่ในอุปกรณ์ IoT ซึ่งมีอยู่เยอะมาก ๆ และปัจจุบันก็นิยมเป็นอย่างมาก นั่นเอง

K PLUS Beacon หรือธนาคารบนมือถือกสิกรไทยสำหรับผู้บกพร่องทางการมองเห็น เปิดตัวไปเมื่อ 2017 โดยในตอนนั้นทีมงานบอกว่าในระยะยาวจะมีการรวมฟีเจอร์ด้าน Accessibility เข้ามาในแอพ K PLUS ตัวหลัก เพื่อให้ใช้งานได้ทั่วถึงในแอพเดียว ล่าสุดธนาคารกสิกรไทยประกาศยุติการให้บริการ K PLUS Beacon ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามยังไม่เห็นว่ามีการรวมหรือปรับปรุง Accessibility เข้ามาในแอพ K Plus ตัวหลักในเวอร์ชันปัจจุบัน แต่อย่างใด

มาแล้ว YouTube Learning Playlists เพลย์ลิสต์เพื่อการศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งมีหัวข้อการศึกษาหลากหลาย เพื่อให้ได้เรียนรู้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านภาษา, คณิตศาสตร์, เคมี เป็นต้น ที่สำคัญคือจะไม่มีคลิปแนะนำตามอัลกอริทึมมากวนใจผู้เรียนแต่อย่างใด และในเพลย์ลิสต์ยังมีการแสดงเนื้อหาบทเรียนอยู่ด้านบนขวาของหน้าจอ เพื่อให้ผู้เรียนเปิดดูได้ว่าเรียนถึงไหนแล้ว และเหลืออีกมากแค่ไหนถึงจะจบ